Cho thuê Lân Sư Rồng

Nên Thuê biểu diễn Lân Sư Rồng trong sự kiện nào?

Lân Sư Rồng theo quan niệm của các nước Á Đông tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát đạt, tài lộc, may mắn, hạnh phúc, cao quý, phồn vinh và cát tường. Thăng Long Show là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu cho thuê dịch vụ biểu diễn Lân – Sư – Rồng.

Chính vì Lân Sư Rồng khởi đầu cho điềm lành, may mắn nên thường được biểu diễn múa lân, múa rồng trong dịp đầu năm, khai trương, khởi công, động thổ hoặc lễ khánh thành, ra mắt một công ty, sản phẩm, Trung thu, Tết Nguyên Đán, Tết Nguyên tiêu…

Tùy theo sự kiện, chương trình cũng như nhu cầu của khách hàng, Thăng Long Show sẽ tư vấn dịch vụ cho thuê múa lân sư rồng phù hợp. Về dịch vụ cho thuê múa Lân Sư Rồng của Thăng Long Show gồm: Múa trống rồng, rồng cuộn lửa, song long tranh đấu, lân tam tinh, lân song hỷ, tứ quý Hưng Long…

Cho thuê múa lân

Múa lân là tên gọi ở Việt Nam còn ở Trung Quốc thường gọi là múa sư tử. Vốn là môn nghệ thuật dân gian đường phố có nguồn gốc Trung Quốc gồm một người đội đầu lân, một người ở phía đuôi của lân múa theo điệu bộ của con vật này. Ngoài ra còn có trống, thanh la và không thể thiếu ông Địa. Lân thường có màu vàng và màu đỏ, ngoài ra còn có màu xanh.

Múa lân thường thấy biểu diễn vào các dịp lễ hội, đặc biệt là Tết Nguyên Đán và Tết Trung Thu… tượng trưng cho may mắn, phát đạt, hạnh phúc.

Trong màn trình diễn múa Lân, không thể thiếu ông Địa - được cho là hiện thân của Đức Di Lặc, một vị Phật lúc nào cũng tươi vui hiền lành, bụng phệ (do độn vải) mặc áo dài, tay cầm quạt giấy to phe phẩy, mang mặt nạ ông địa đầu hói tròn cười toe toét đi theo giỡn lân, giỡn khách xem múa hoặc mua vui cho gia chủ.

Tùy theo không gian rộng hay hẹp, tùy theo ý nghĩa của dịp lễ hội, đội Lân của Thăng Long Show sẽ biểu diễn từng bài, từng cách múa cho phù hợp.

Thăng Long Show gồm các dịch vụ cho thuê múa lân:

  • Múa lân dịp lễ hội

Các nghệ sĩ múa đều là võ sư được hướng dẫn của các chuyên gia, các nghệ sĩ Nhà hát Tuồng Việt Nam sẽ mang đến cho quý khách hàng những tiết mục độc đáo nhất.

  • Múa lân trung thu

Vào ngày tết Trung Thu, nhà nhà bày cỗ trông trăng, bên cạnh màn rước đèn không thể thiếu được những màn biểu diễn múa lân, trống gọi dồn dập ngoài sân đình.

Trong màn biểu diễn múa lân, ông địa đầu hói, bụng phệ cười toe toét sẽ đi giỡn lân hoặc giỡn khách. Lũ trẻ thường ùa theo để lân la vỗ bụng ông phệ cười khúc khích.

  • Múa lân khai trương

Không chỉ mang lại “Phát tài, phát lộc” mà việc biểu diễn múa lân còn thu hút nhiều người đến với buổi khai trương cửa hàng, nhà hàng, khánh thành công ty.

Cho thuê Múa rồng

Bên cạnh dịch vụ thuê múa lân, Thăng Long Show còn có cả múa rồng. Từ lâu, múa rồng là một nét văn hóa dân gian, xuất hiện sau múa lân. Múa rồng cũng được chia làm hai loại gồm rồng tơ và rồng tròn. Một đặc điểm dễ nhận thấy ở múa rồng đòi hỏi số lượng người nhiều hơn so với múa lân.

Nếu như múa lân chỉ cần 2 người, thì múa rồng đòi hỏi phải có ít nhất 6 người cùng múa các động tác công phu như rồng uốn khúc, rồng phóng tới, rồng đảo địa. Để rồng uốn lượn uyển chuyển, tương hợp đầu đuôi, uốn khúc phóng đi hay đảo lại nhịp nhàng đòi hỏi sự thao tác hài hòa của cả tập thể.

 

Ở hầu hết các buổi biểu diễn, rồng tròn (thủy long) được sử dụng là chủ yếu với hàm ý cầu cho mưa thuận, gió hòa an khang thịnh vượng, quốc thái, dân an.

Ngoài ý nghĩa tâm linh, rồng tròn còn được ưa chuộng bởi thân hình trường đại với bộ vẩy sặc sỡ, khi thao tác tạo nên sự uy nghi, mạnh mẽ của hàng đế vương với sự suy tôn của họ hàng thủy tộc (tôm, cá, rùa, cua...) phụ họa xung quanh.

Kỷ luật, trách nhiệm, nhiệt tình, chuyên nghiệp… là những tiêu chí phục vụ của nhân sự Thăng Long Show. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến nụ cười, sự hài lòng cho quý khách hàng.

Thăng Long Show tự hào là đối tác lâu năm chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức biểu diễn cho các thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam như Mercedes-Benz, Viettin Bank, Vinamilk, Vietcombank, Heineken… Từng tổ chức thành công các chương trình, events quy mô lớn: Festival, Carnaval của các Bộ, Ban, Ngành chính phủ (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông…).

 Ngoài Cho Thuê Lân Sư Rông, các dịch vụ cho thuê Nhân Sự Sự Kiện của Thăng Long show bao gồm: